Bạn đang có khoản vay tiêu dùng, vay tiền online, vay vốn ngân hàng mà không có khả năng trả nợ. Gặp trường hợp này thì bạn sẽ xử lý như nào?

Đầu tiên phải hiểu nợ xấu là gì?

Nợ xấu là những người, những khách hàng có số chứng minh thư nhân dân mà khi tra lên hệ thống ngân hàng nhà nước hiện lịch sử trong vòng 5 năm gần đây có trả chậm trên 10 ngày, như thế, được gọi là nợ xấu, hoặc là hiện tại đang trả chậm rồi cũng được gọi là nợ xấu. ( có 5 loại nhợ xấu: nợ xấu nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 5 tương ứng thời gian chậm nợ)

Nhiều khách hàng có thắc mắc với Thái là trước đây có trả chậm một chút nhưng bây giờ đã trả hết xong cách đây mấy năm rồi, thế nhưng mà lịch sử tín dụng CIC trên ngân hàng nhà nước vẫn lưu lại là mình có nợ xấu, mặc dù anh chị đã trả rồi chứ không phải hiện tại anh chị đang trả chậm hoặc là hiện tại anh chị chưa trả ngân hàng. Thì đấy vẫn có thể gọi là nợ xấu, hoặc nợ chú ý, khi mà tra là hiện lên khách nợ chú ý.

Khi mà anh chị và các bạn thuộc đối tượng đấy, thì anh chị nộp hồ sơ bất kì ngân hàng nào thì tỉ lệ hồ sơ được duyệt rất là khó, hầu như là không được duyệt nếu anh chị không biết cách làm.

Những trường hợp vay nợ  khi bị nợ xấu online

 •   Trường hợp 1:Đối với những anh chị đã làm lại thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân 12 số thì lịch sử tín dụng, nợ xấu của anh chị sẽ hiện lên chứng minh nhân dân đó. Có nghĩa là trước đây anh chị nộp hồ sơ vay vốn ngân hàng, mua đồ trả góp thì anh chị khai cái số chứng minh nhân dân 12 số,

Khai thẻ căn cước đó vào hồ sơ vay vốn thì cái số chứng minh đó,khi mà anh chị có phát sinh nợ xấu trong khoản vay của anh chị thì nợ xấu sẽ nhập vào số chứng minh thư 12 số đó,và nếu anh chị khai số chứng minh thư 9 số thì nợ xấu cũng nhập vào chứng minh thư 9 số. Anh chị có nợ xấu ở khoản vay anh chị đã khai báo như vậy thì anh chị rất khó để vay vốn được. Vì thẻ căn cước chỉ có một, anh chị thay thẻ căn cước mới thì cũng vẫn là số đó, khác với số chứng minh 9 số nên anh chị chỉ có thể vay 10 App vay online dành cho người nợ xấu như doctor đồng, tima..

 •      Trường hợp 2: nếu anh chị chưa đổi sang thẻ căn cước hoặc anh chị đã đổi sang thẻ căn cước, nhưng ở hồ sơ vay cũ, hồ sơ mà 1,2 năm trước đây anh chị nộp với Fe Credit hay MC Credit, anh chị nộp hồ sơ đó là bằng số chứng minh thư 9 số. Lúc đấy anh chị chưa làm thẻ căn cước, chưa khai báo thẻ căn cước. Trong quá trình vay, gần đây anh chị mới làm thẻ căn cước thì khi đó nợ xấu sẽ hiện lên số chứng minh thư cũ. Như vậy, anh chị vẫn còn có cơ hội vay vốn ở thẻ căn cước mới.

E chú ý lại: anh chị có chứng minh 9 số, nợ xấu chứng minh 9 số, mà chứng minh 12 số mới của anh chị là trong sạch, tra lên không hiện nợ xấu, thì anh chị có cơ hội vay được ở tổ chức tín dụng khác.

Giải pháp là: Trong trường hợp này anh chị chỉ vay được khi mà anh chị nộp hồ sơ vay vốn đó cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác ngoài tổ chức tín dụng anh chị nợ xấu hoặc ngoài tổ chức tín dụng anh chị đã khai báo số chứng minh 9 số rồi.

Nợ xấu được chia thành 2 loại sau:

 • Nợ xấu có tài sản đảm bảo (vay thế chấp): Là khoản nợ mà người đi vay thế chấp tài sản (nhà cửa, giấy tờ có giá…) nhưng chưa trả được nợ và gốc khi đến hạn. Loại này tuy ngân hàng chưa thu được tiền nhưng vẫn có thể thu hồi lại vốn.
 • Nợ xấu không có tài sản đảm bảo (vay tín chấp): Là khoản nợ mà người đi vay không cần tài sản thế chấp và chưa trả được nợ và gốc khi đến hạn. Loại này ngân hàng có nguy cơ mất trắng.

Trong quá trình công tác, vì lý do nào đó mà bạn mất đi nguồn thu nhập hàng tháng để trang trải cuộc sống cũng như trả nợ ngân hàng, hãy đến gặp trực tiếp nhân viên tư vấn tín dụng trình bày chi tiết mọi khó khăn và đưa ra kế hoạch trả nợ trong thời gian tới.

Kế hoạch dựa trên cơ sở bạn tìm được một công việc khác, bạn chấp nhận bán tài sản để trả nợ… Lúc này ngân hàng sẽ đưa ra phương án giúp bạn cơ cấu lại kế hoạch trả nợ.

Nợ xấu trong thời gian dài, ngân hàng sẽ xử lý thế nào?

Có khả năng trong thời gian dài bạn chưa tìm được nguồn thu nhập mới, khoản vay của bạn sẽ bị rơi vào nợ quá hạn, sau đó đến nợ xấu theo quy định ngân hàng. Mức lãi suất phạt nợ quá hạn thông thường của ngân hàng là 150% lãi suất trong hạn đối với vay thế chấp. Còn với vay tín chấp thì tùy từng ngân hàng mà có cách tính khác nhau, có ngân hàng phạt tiền mặt, có ngân hàng phạt lãi suất.

Thông tin khoản vay trả góp ngân hàng của bạn sẽ được gửi lên trung tâm thông tin tín dụng, gây khó khăn nếu sau này bạn muốn vay ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.

Nợ quá hạn thực sự là một vấn đề lớn của khách hàng đi vay vốn tại ngân hàng. Do vậy để có thể vay vốn hiệu quả và không bị mắc nợ xấu người tiêu dùng cần chú ý đến thời gian trả nợ đồng thời chuẩn bị sẵn cho mình những phương án giải quyết hiệu quả khi gặp phải tình trạng này.

Nợ xấu thì vay tiền ở đâu?

Dù bị nợ xấu Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ hay bất cứ ở đâu Anh chị cứ yên tâm, khi gọi điện đến mượn tiền nóng mình biết là bạn đang rất cần tiền. Chính vì vậy mà chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình để ai bị nợ xấu vẫn vay được. Bên mình tin rằng nơi đây sẽ là người bạn đồng hành trong suốt thời gian bạn gặp khó khăn về vấn đề tiền bạc.

Chúc bạn may mắn, thành đạt trong công việc và sớm vượt qua khó khăn.

Trân trọng!

Lãi suất vay tiền tham khảo:

 • Lãi suất vay tiền thấp nhất: 4%/năm
 • Lãi suất vay tiền cao nhất: 5,5%/năm
 • Thời gian cho vay ngắn nhất: 61 ngày
 • Thời gian cho vay dài nhất: 365 ngày

Ưu điểm của dịch vụ hỗ trợ vay vốn khi bị nợ xấu ngân hàng

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ hỗ trợ vay vốn khi bị nợ xấu ngân hàng chính là:

  • Đội ngũ nhân viên tín dụng tư vấn nhiệt tình, giúp người dùng định hướng những việc làm cần thiết để khoản vay được chấp thuận
  • Tư vấn hồ sơ thủ tục vay vốn khi bị nợ xấu ngân hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp. Điều này sẽ gia tăng cơ hội xét duyệt các bộ hồ sơ của bạn
 • Quy trình thẩm định hồ sơ đơn giản trong ngày và nhận kết quả sau 30 phút, kể từ khi cuộc gọi của ngân hàng được thực hiện
 • Lãi suất vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu chỉ từ 7.2 đến 9% mỗi năm. Cam kết ưu đãi nhất thị trường
 • Kỳ hạn thanh toán khoản vay linh hoạt và kéo dài. Tạo điều kiện thuận lợi cho người đi vay hoàn trả cả gốc lẫn lãi.
 • Nhận tiền vay vốn trong vòng 15 phút sau giải ngân. Giúp khách hàng giải quyết nhanh vấn đề tài chính của bản thân.

Nếu như bạn đang có khoản nợ xấu ngân hàng nhưng vẫn muốn được hỗ trợ khoản vay hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ . Chỉ cần khách hàng để lại thông tin trên website, đơn vị sẽ trực tiếp liên hệ để hướng dẫn chi tiết.

Related Post

Leave a Comment