Hình thức ngân hàng cho vay trả góp

Ngày nay có rất nhiều khách hàng có nhu cầu vay trả góp để mua đất, mua nhà hoặc chỉ đơn giản như thanh toán chi tiêu hằng ngày. Như vậy, hình thức ngân hàng cho vay trả góp, không thế chấp rất phù hợp. Tuy nhiên, nhiều người đi vay lại thực sự chưa hiểu rõ các ưu điểm cũng như các lưu ý khi lựa chọn hình thức vay này. Bài viết sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức cho vay này.

Những ưu điểm của hình thức ngân hàng cho vay trả góp

Nhu cầu cho vay trả góp của khách hàng hiện nay đang rất cao. Nắm được xu thế này, các ngân hàng ngày càng có nhiều hình thức vay tiền trả góp với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng có thể thực hiện khoản vay mà không cần thế chấp bất cứ tài sản có giá trị hay giấy tờ gì, bên cạnh đó thủ tục lại nhanh chóng, đơn giản.

Thủ tục vay tiền trả góp đơn giản, nhanh chóng

Khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh mà trả góp chỉ cần thực hiện theo 4 bước đơn giản sau là đã được giải ngân khoản tiền theo mong muốn. Đầu tiên, khách hàng cần đăng ký vay tiền, sau đó ngân hàng sẽ kiểm tra kết quả hoặc thẩm định hồ sơ vay. Khi đã xong khách hàng có thể nhận ngay khoản tiền cần vay và nhớ thanh toán khoản vay khi đã đến hạn.

Có nhiều gói vay trả góp, tương ứng với số tiền được vay, lãi suất và thời hạn thanh toán. Khách hàng nên dựa vào nhu cầu và tài chính của bản thân để lựa chọn được gói vay phù hợp nhất.

Gói vay trả góp ngân hàng đa dạng

Khi nộp hồ sơ vay trả góp ngân hàng, ngân hàng sẽ căn cứ vào hồ sơ để lựa chọn gói vay phù hợp cho khách hàng. Điều này đảm bảo được quyền lợi của cả 2 bên. Khách hàng không phải quá khó khăn khi đến hạn trả nợ khoản vay. Ngân hàng cũng yêu tâm hơn khi cho vay tiền. Thông thường, gói vay trả góp thấp nhất là 500.000 đồng và cao nhất đến 10.000.000 đồng.

Thời hạn cho vay tiền trả góp (hoặc vay tiền góp ngày) rất dài

Các gói vay có thời hạn cho vay tối đa lên đến 60 tháng. Người vay còn có thể thực hiện theo hình thức vay tiền góp ngày hoặc trả theo tháng khá linh động và phù hợp cho khách hàng. Điều này còn là sự hỗ trợ lớn không chỉ về tài chính mà còn về tinh thần cho khách hàng. Hơn nữa còn giữ được thanh khoản cho ngân hàng cho vay.

Lãi suất ưu đãi

Hình thức ngân hàng cho vay trả góp có lãi suất thấp và nhiều ưu đãi đi kèm cho người đi vay. Điều này giúp cho người vay không phải lo lắng quá nhiều về khoản vay và tập trung hơn đến việc kinh doanh. Bên cạnh đó, người vay có thể chọn hình thức trả góp theo lương. Hình thức này giúp giảm mức lãi suất xuống khá thấp so với thị trường nên được đa số khách hàng lựa chọn.

.

1. Vay thế chấp

Vay vốn ngân hàng thế chấp là hình thức vay vốn ngân hàng cần tài sản thế chấp. Thường thì khách hàng sẽ vay được 70% giá trị tài sản mà mình thế chấp. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, chứng minh được khả năng trả nợ, ngân hàng sẽ xét duyệt và quyết định cho vay số tiền bao nhiêu. Nhìn chung với hình thức vay thế chấp này, khách hàng được ưu điểm là lãi suất cho vay thấp hơn hình thức tín chấp dưới đây nhưng bù lại thời gian giải ngân lâu hơn và khâu chuẩn bị giấy tờ phức tạp hơn. Hình thức vay vốn này phù hợp với các doanh nghiệp, công ty cần vốn làm ăn hoặc các dự án lớn cần nguồn vốn lớn. Chính bởi vậy, xuất hiện nhu cầu vay vốn sử dụng mục đích cá nhân và tiêu dùng trong đời sống hàng ngày, vì thế vay vốn tín chấp ra đời.

2. Vay tín chấp

Vay vốn ngân hàng theo hình thức tín chấp là bạn không cần thế chấp bất cứ tài sản nào vẫn có thể vay một khoản tiền nhất định phục vụ cho mục đích cá nhân như mua xe, du lịch, sửa nhà hoặc tạo vốn kinh doanh. Tuy hình thức này lãi suất cao hơn so với vay thế chấp nhưng lại có thể giải ngân nhanh phục vụ mục đích sử dụng tiền của bạn, đồng thời không quá phức tạp trong khâu chuẩn bị hồ sơ và thời gian giải ngân cực nhanh, có thể từ 24h – 3 ngày.
Hình thức vay này đôi khi được ấn định mức lãi suất thấp hơn, được xem là ít rủi ro hơn đối với người cho vay. Lãi suất phù hợp với khoản vay. Thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm theo nhu cầu người vay. Hình thức vay này phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Lưu ý quan trọng khi vay thế chấp là các khoản phí đi kèm như phí trả chậm hay phí trả trước hạn…

3. Vay thấu chi

Là hình thức vay cho khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của cá nhân. Hạn mức được cấp chỉ gấp 5 lần lương. Hồ sơ yêu cầu có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng. Mức thấu chi tối đa được duy trì trong một khoảng thời gian tối đa 01 năm. Có thể cấp cho khách hàng là doanh nghiệp và các nhân, thủ tục đơn giản giúp khách hàng chủ động trong thanh toán.

7. Vay lãi suất cố định

Vay lãi suất cố định sẽ có một mức lãi cố định trong suốt thời gian bạn trả nợ, vậy nên bạn không cần phải lo lắng về việc lãi tăng. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng quản lý ngân sách hơn vì tự tính toán được trước khoản phải trả. Song, nhược điểm là ở chỗ mức lãi suất cố định vẫn sẽ không thay đổi trong cả trường hợp lãi suất tổng thể giảm.

5. Vay trả góp

Vay trả góp Là hình thức cho vay mà tiền lãi và gốc mỗi tháng bằng nhau. Tùy thuộc nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của mỗi khách hàng mà có thời hạn cũng như hạn mức trả vay khác nhau.

6. Vay từng lần

Là phương thức cho vay mà mỗi lần vay vốn người vay và tổ chức tín dụng đều làm thủ tục vay vốn cần thiết và ký kết hợp đồng tín dụng. Theo từng kỳ hạn trong hợp đồng, ngân hàng sẽ thu nợ gốc và lãi, người vay phải chủ động trả nợ.
Thủ tục căn cứ vào hồ sơ xin vay, ngân hàng sẽ phân tích khách hàng và ký hợp đồng cho vay, xác định quy mô cho vay, thời hạn giải ngân, thời hạn trả nợ, lãi suất và yêu cầu bảo đảm tiền vay.

Lưu ý về hợp đồng vay tiền

Khi đi vay, khách hàng sẽ được yêu cầu ký vào hợp đồng vay tiền online để thực hiện khoản vay. Khách hàng cần lưu ý các thông tin trên hợp đồng là đúng để tránh các tranh chấp có thể xảy ra sau này.

Các thông tin về khoản vay như số tiền vay, lãi suất, phương thức trả lãi và thời hạn trả lãi,… đều đã được ghi rõ trong hợp đồng. Khách hàng cần xem xét kỹ để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như nghĩa vụ thanh toán khoản vay khi đã đến hạn.

Phần kết

Bài viết đã tổng hợp những ưu điểm của hình thức ngân hàng cho vay trả góp, cũng như các điều người vay cần chú ý khi thực hiện khoản vay. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn và người thân lựa chọn được một khoản vay phù hợp.

Related Post

Leave a Comment