Khuyến cáo: Người tiêu dùng không tham gia dự án OWIFI của CSE 
Những thông tin liên quan đến việc dự án Owifi lừa đảo? Thực hư dự án phát triển trạm phát Wifi 5G Miễn phí cho mọi người ở Việt Nam chúng ta là như thế nào? Sau đây ZinaVay sẽ tóm tắt 1 số thông tin chi tiết cho mọi người cùng tham khảo nhé,

TBV - Theo kế hoạch năm 2020, dự án Owifi tại Việt Nam sẽ phát triển số điểm phát wifi 5G miễn phí lên đến 10.000 điểm và phục vụ khoảng 10 triệu người dùng.

Dự án Owifi được nghiên cứu và phát triển giữa công ty CSE Singapore và Đội ngũ chuyên gia CNTT của Trường Đại Học Quốc tế Hồng Bàng, là một sự tích hợp các công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới như Công nghệ 5G, Công nghệ Blockchain, Smartcontract và Bigdata.

Dự án phủ sóng wifi miễn phí OWIFI sử dụng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới với ưu việt là tính cơ động (không dây), sóng khỏe và ổn định (30-70 Mbps).

Theo như mô tả trên của website thì dự án OWIFI 5G là một dự án phủ sóng wi-fi miễn phí tốc độ cao trên nền tảng 5g, cho tốc độ truyền tải dữ liệu siêu nhanh tại Việt Nam. Đây là một dự án thuộc hệ sinh thái của một công ty đa quốc gia có tên là CSE30. Một Công ty công nghệ blockchain của Singapore, có đội ngủ lãnh đạo là những chuyên gia tài chính, giám đốc ngân hàng Thụy Sĩ và đặc biệt CEO là anh Phan Ngọc Vũ là một nhà khoa học, một chuyên gia về blockchain người Việt Nam.

2. Mục tiêu dự án này là gì?

OWIFI 5G với mục tiêu mang đến chất lượng phát sóng wiffi tốc độ cao miễn phí trên toàn quốc và định hướng Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ 5g, dự án này được phát triển bởi tập đoàn CSE30.

Như bạn đã biết : Với tình trạng thiếu thốn cơ sở vật chất và nền tảng phủ sóng tại Việt Nam như hiện nay thì dự án Owifi 5G ra đời sẽ có nhiều hứa hẹn mang đến sự đột phá về công nghệ và phát triển cơ sở hạ tầng truyền tải dữ liệu của ngành công nghiệp truyền thông tại Việt Nam chúng ta

Dự án Owifi đáp ứng theo chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam, được thủ tướng chính phủ định hướng VN trở thành một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ 5G.

Dự án Owifi bắt đầu thí điểm tại TP Bắc Ninh từ tháng cuối 09/2019

Sau 03 tháng, nay đã có 376 điểm phát wifi miễn phí trên toàn quốc, trong đó nhiều nhất là tại Thủ đô Hà Nội, phục vụ hơn 114.000 người dùng

Các địa điểm phát wifi miễn phí phục vụ cho cộng đồng chủ yếu tập trung khu đông dân cư như trường đại học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, khu mua sắm, khu du lịch...

Theo kế hoạch năm 2020 công ty TNHH Golden Net - Đơn vị được uỷ quyền quản lý và phát triển dự án Owifi tại Việt Nam sẽ cùng phối hợp với Công ty CSE Singapore đầu tư và phát triển số điểm phát wifi 5G miễn phí lên đến 10.000 điểm và phục vụ khoảng 10 triệu người dùng trong 1 năm, tổng kinh phí dự kiến khoảng 320 tỷ đồng tiền thiết bị chưa kể chi phí vận hành.

3. Owifi đang dụ dỗ nhà đầu tư tham gia

Owifi đang dụ dỗ nhà đầu tư tham gia

Owifi dụ dỗ các nhà đầu tư tham gia gói 10.000$: Với dự án đường dài như OWIFI CỦA CSE30 thì mục tiêu cuối cùng là sở hữu nhiều cục phát wifi 5g nên bạn có thể đầu tư tối thiểu 1 gói hoặc nhiều 10.000$ trong thời gian 6 tháng và tiếp tục tái đầu tư nhiều gói 10.000$ để sở hữu vĩnh viễn nhiều cục phát wifi 5g nhất có thể, khi đó bạn sẽ có lợi nhuận tối ưu nhất.

4. Dự án Owifi 5G của CSE lừa đảo

Khuyến cáo: Người tiêu dùng không tham gia dự án OWIFI của CSE

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD-Bộ Công Thương) cho biết, thời gian gần đây, Cục đã nhận được phản ánh về một số cá nhân thường xuyên tổ chức các hội thảo, hội nghị, đào tạo trực tiếp hoặc gián tiếp qua các ứng dụng điện thoại (Zoom Meeting) để giới thiệu, kêu gọi tham gia đầu tư vào một Dự án có tên OWIFI nhằm được hưởng lợi nhuận rất cao từ Dự án này.

Theo nội dung phản ánh, Dự án OWIFI được quảng cáo với công nghệ tiên tiến “Blockchain 3.0” từ nhà cung cấp CSE của Singapore. Đồng thời, người tham gia đầu tư và phát triển mạng lưới kinh doanh còn được hưởng nhiều lợi ích khác nhau như lãi suất hấp dẫn (các gói tham gia từ 50 USD – 25.000 USD với lãi suất lên tới 6%/tháng, lợi nhuận được trả theo ngày).

Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục CT&BVNTD khuyến cáo (cảnh báo lừa đảo) người dân tuyệt đối không tham gia đầu tư, hay phát triển hệ thống kinh doanh của các tổ chức cá nhân nêu trên.

Dự án đầu tư wifi 5G qua hệ thống CSE là kinh doanh đa cấp không phép

Người tham gia dự án owifi 5g sẽ hưởng nhiều lợi ích như lãi suất hấp dẫn (các gói tham gia từ 50USD đến 25.000USD với lãi suất lên tới 6%/tháng, lợi nhuận được trả theo ngày), tiền thưởng theo số lượt truy cập vào bộ phát wifi 5G đã đầu tư, hoa hồng từ việc phát triển mạng lưới tuyến dưới tham gia đầu tư kinh doanh. Việc vận hành và quản lý người tham gia được thực hiện qua hệ thống https://pos.cse30.io (có máy chủ đặt tại nước ngoài).

Qua đánh giá, hoạt động của các tổ chức cá nhân nêu trên có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Tuy nhiên đến nay, chưa có đơn vị, tổ chức nào có tên OWIFI hay CSE nêu trên được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, các tổ chức cá nhân trên đã kinh doanh đa cấp khi chưa được phép và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam (Điều 217a Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017).

Theo VOV.VN – Đến nay, chưa có đơn vị hay tổ chức nào có tên OWIFI hay CSE được cấp Giấy chứng nhận đang ký hoạt động bán hàng đa cấp.

1 Comment

Leave a Comment