Bạn đã từng nhìn thấy một loại thẻ được mọi người dùng để thanh toán dịch vụ, giao dịch trên phạm vi quốc tế và được gọi là thẻ visa. Vậy thẻ visa là gì? Nó có mang lại lợi ích gì cho người sử dụng? có nên sử dụng thẻ visa hay không?,… và rất nhiều thắc mắc khác nữa xung quanh loại thẻ này. Để hiểu rõ hơn về giá trị của loại thẻ này, mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Về mặt cơ bản, Visa card và mastercard là 2 loại thẻ thanh toán Quốc Tế, cũng là 1 trong các loại thẻ Ngân hàng phát hành. Mặc dù như vậy nhưng thẻ visa là gì và thẻ mastercard là gì mà chúng lại có cái tên khác biệt, mang tên nước ngoài chứ không phải tên gọi mang thương hiệu của các Ngân hàng trong nước như thẻ ACB, thẻ Vietcombank,… Lý do rất đơn giản chính là Visa Card và MasterCard được phát hành bởi 2 Tổ chức tài chính xuyên Quốc Gia nhằm mục đích phục vụ khách hàng thanh toán, mua sắm Quốc Tế trực tiếp. Vai trò của các Ngân hàng nội địa chỉ là nơi phân phối và kết hợp xử lý giao dịch với các Tổ chức này để phát hành thẻ tại địa phương cho khách hàng.

Cá loại thẻ Visa bao gồm gì?

Thẻ Visa debit và Master Debit là gì?

Cả 2 loại này đều là thẻ ghi nợ Quốc Tế. Với 2 loại thẻ này thì bạn chỉ có thể tiêu pha số tiền trong tài khoản Ngân hàng mà bạn có.

Muốn làm 2 loại thẻ debit này rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo Chứng Minh Nhân Dân ra Ngân hàng đăng ký, điền thông tin là có thể về nhà đợi đến ngày lấy thẻ sử dụng. Yêu cầu muốn sử dụng là trong tài khoản Ngân hàng đi kèm thẻ của bạn phải có tiền.

Visa Credit và Master Credit là gì?

Đây là 2 loại thẻ tín dụng Quốc Tế. Thẻ tín dụng này cho phép bạn mua sắm hàng hóa nước ngoài với 1 số tiền hạn mức nhất định mà Ngân hàng cho phép bạn “vay tạm” để dùng dựa trên khả năng tài chính đang có hay thu nhập hàng tháng của bạn.

Ở thẻ Credit này lại được chia hạng dựa trên chính khả năng tài chính của chủ thẻ như thẻ thấp nhất là thẻ bình thường, thẻ Gold (vàng), thẻ Platinum (Bạch Kim),… Mỗi một loại thẻ lại có hạn mức khác nhau và tăng dần. Đối với chủ thẻ, hạng càng cao thì càng nhận được nhiều ưu đãi đến từ Ngân hàng.

Muốn có được thẻ Credit, bạn phải chứng minh tài chính và kê khai thu thập hàng tháng để Ngân hàng xét duyệt mới được phép tạo thẻ, không đơn giản như Debit.

Mỗi lần bạn “vay tạm” tiền của Ngân hàng để sử dụng thẻ Credit thì thông thường trong vòng 45 ngày sau đó bạn sẽ không bị tính phụ phí hay lãi suất. Nhưng sau ngày 46 thì bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi theo quy định Ngân hàng đã đặt ra.

3. Sử dụng thẻ visa có lợi không?

Đối với những người thường xuyên công tác nước ngoài hoặc thường xuyên trao đổi, thanh toán công việc bằng tài khoản điện tử thì nên dùng thẻ visa vì:

– Tính thuận tiện: Bạn không cần mang theo tiền mặt vẫn thanh toán được hóa đơn, giúp giảm thiểu tình trạng lạm phát bởi tiền mặt hơn. Bạn dễ sử dụng ngay cả khi ở nước ngoài mà không phải bỏ thời gian đi đổi tiền thành ngoại tệ.

– Dễ sử dụng: Thẻ được chấp nhận ở nhiều nơi và dễ dàng dùng thanh toán, giao dịch. Ngoài ra khi có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài, chi phí giao dịch cũng giảm được một khoản.

– Tính bảo mật cao: Giúp bạn không phải mang tiền mặt bên mình, hạn chế những sự cố bất ngờ như bị trộm, cắp tài sản,… Đặc biệt khi sử dụng visa debit bạn liên kết với ngân hàng rất ít nên khả năng bị hacker xâm nhập được hạn chế.

Tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng visa repaid để ứng trước tiền để chi trả cho mục đích cá nhân trong ngày thì không khả thi lắm. Vì thủ tục cần thời gian xét duyệt, ít nhất cũng mất một tuần.

Để nắm rõ hơn nữa những đặc điểm về các loại thẻ này, bạn có thể tham khảo bảng sau:

Thẻ trả trước VisaThẻ ghi nợ VisaThẻ tín dụng VisaThẻ ảo Visa
Đặc điểmGiống như SIM điện thoại, nạp tiền vào thẻ.Nạp tiền vào tài khoản.Tạm ứng tiền để chi tiêu, trả nợ cho ngân hàng sau.Là thẻ trả trước, thẻ ảo
Tính năng cơ bảnThanh toánRút tiền là chính

Chuyển khoản

Gửi tiết kiệm

Thanh toán

Thanh toán là chính

Rút tiền mặt

Thanh toán
Ngân hàng phát hànhSacombank, Techcombank, HDBank và 1 số ngân hàng khácHầu hết các ngân hàngTất cả các ngân hàngVPbank, Vietinbank, Sacombank

Lợi ích của thẻ Visa

Được phát hành nhằm mang lại nhiều lợi ích và thuận tiện cho khách hàng trong nước và quốc tế khi sử dụng. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng:

Tính thuận tiện cao

 • Có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ khi không mang theo tiền mặt. Điều này giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt và hỗ trợ giảm thiểu lạm phát.
 • Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hay tại cây ATM.
 • Rút tiền trong và ngoài nước, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn, cho nên bạn sẽ không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.

Cực kỳ dễ sử dụng

 • Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể trở thành chuyên gia khi sử dụng
 • Được chấp nhận tại rất nhiều nơi và dễ dàng rút tiền.
 • Giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến…
 • Hỗ trợ chuyển khoản, giảm bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Bảo mật và an toàn

 • Việc dùng thẻ này sẽ giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất bằng cách khóa thẻ kịp thời.
 • Nếu làm mất thẻ, bạn chỉ cần liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ sang thẻ mới.
 • Đặc biệt là thẻ Debit Visa có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, mang đến độ bảo mật cao và hạn chế được khả năng Hacker xâm nhập, ăn cắp tiền từ trong tài khoản.

Điều kiện làm thẻ Visa

Để có thể làm thẻ, khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Tất cả công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của Pháp Luật Việt Nam
 • Đã đủ 18 tuổi trở lên với chủ thẻ chính hoặc đủ 15 tuổi trở lên đối với chủ thẻ phụ.
 • Đã có tài khoản tại ngân hàng nơi khách hàng muốn mở thẻ.

Lưu ý: Để làm được thẻ tín dụng Visa bạn cần phải chứng minh thu nhập qua lương chuyển khoản hoặc lương tiền mặt kèm tài sản đảm bảo.

Sử dụng thẻ visa có lợi không

Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa

Để đăng ký mở thẻ, các bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

Mở trực tiếp tại ngân hàng

Khi mở thẻ bằng cách này, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở thẻ, gồm có:

 • Mẫu đơn đăng ký làm thẻ (mẫu tại ngân hàng)
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ chiếu
 • Bản sao sổ hộ khẩu thường trú, sổ đăng ký tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú.

Riêng với thẻ tín dụng Visa, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh nguồn tài chính như:

 • Bản hợp đồng lao động có thời hạn trên 1 năm hoặc giấy xác nhận mức thu nhập mỗi tháng của đơn vị đang làm việc.
 • Trường hợp nhận lương qua tài khoản ngân hàng phải có sao kê bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất.
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn tài sản đảm bảo hoặc sổ tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.
Thẻ Visa Credit Vietcombank

Lưu ý: Các giấy tờ trên cần mang theo bản gốc để đối chiếu.

 Bước 2: Đến ngân hàng nơi bạn chọn mở thẻ để được làm thủ tục đăng ký thẻ.

– Bước 3: Nhận thẻ, đổi mã PIN và sử dụng.

Mở thẻ Online

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc: Làm thẻ Visa miễn phí online có được không? Đối với vấn đề này TheBank xin trả lời là “CÓ”. Bạn có thể làm miễn phí online ngay tại nhà mà không phải tốn một đồng nào.

Phẩn kết

Trên đây là tổng hợp về thẻ Visa là gì, cách dùng thẻ Visa như thế nào hi vọng sẽ giúp ích bạn đọc hiểu rõ tính năng của thẻ Visa và sử dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Nếu mọi người cần hỗ trợ làm thẻ tín dụng có thể chát với đội ngũ admin để được tư vẫn kĩ hơn nhé.

Related Post

Leave a Comment