Cuối tháng có nhiều khoản phải chi tiêu: tiền trọ, tiền sinh nhật bạn bè,đóng học phí, mua sắm ... mà chưa có viện trợ từ gia đình

Rủi ro từ vay tiền sinh viên tại các tiệm cầm đồ

Tại một thành phố lớn như HCM bạn có thể dễ dàng tìm thấy những biển hiệu cầm đồ tại nhiều con phố hay tuyến đường với những lời mời gọi hấp dẫn.

Sở dĩ loại hình kinh doanh này phát triển mạnh đến vậy cũng do những nguyên nhân dưới đây:

Việc có được một giấy đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ là tương đối dễ dàng: Theo Thông tư số 33/2010 của Bộ Công an quy định thì cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ cầm đồ chỉ cần đầy đủ những hồ sơ kinh doanh thông thường.

Nhu cầu lớn từ người dân: Khi tiêu dùng cá nhân bùng nổ mạnh thì có cầu sẽ có cung. Sinh viên cũng là một trong những đối tượng thường xuyên sử dụng loại hình dịch vụ này.

Sinh viên có thể dễ dàng có được một khoản tiền tại các tiệm cầm đồ chỉ cần có thẻ sinh viên. Thậm chí không cần bất cứ giấy tờ gì là đã có thể đăng ký cầm cố thẻ sinh viên mà nhận được một khoản tiền khoản 2, 3 triệu đồng đáp ứng nhu cầu tức thì của người vay. Tuy nhiên rủi ro chỉ đến sinh viên trả nợ.

Lãi suất cao gấp nhiều lần: Lãi suất cầm đồ thường khá cao khiến người vay nhất là sinh viên không tính toán trước được đến lúc phải trả mới tá hỏa vì lãi quá cao.
Sinh viên không trả đúng hạn: Lãi mẹ đẻ lãi con khiến khoản nợ chỉ từ 2, 3 triệu biến thành những khoản tiền gấp cả chục lần không thể chi trả
Hoặc sinh viên ko trả nợ bị mất thẻ sinh viên: Nhiều sinh viên chủ quan rằng mất thẻ cũng không sao và có thể làm lại mà. Nhưng khi nhận một khoản nợ lớn hoặc bị giả mạo làm việc trái pháp luật mới biết thẻ sinh viên đã bị lợi dụng vào mục đích xấu. Đến lúc gánh hậu quả lại không biết kêu ai.
Vay tiền trả góp không cần thế chấp tài sản là gì?

Vay tiền trả góp không cần thế chấp tài sản là hình thức cho vay trả góp mà người vay không chứng minh thu nhập, không phải thế chấp tài sản, thay vào đó, người vay vốn chỉ cần làm hồ sơ thủ tục với những giấy tờ đơn giản.

Đây là hình thức cho vay vốn được áp dụng đến nhiều nhóm đối tượng cho vay vốn khác nhau, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người vay vốn có thể vay được những khoản tiền phù hợp.

Vay tiền mặt trả góp không có tài sản đảm bảo đang là hình thức vay tiền được các đối tượng khách hàng là sinh viên ưa thích nhất khi có nhu cầu vay tiền phục vụ các nhu cầu khác nhau trong cuộc sống.

Sinh viên có thể vay trả góp không cần thế chấp tài sản ở đâu?

Đa số sinh viên vay tiền trả góp thường lựa chọn các ngân hàng hoặc công ty tài chính. Để được ngân hàng cho vay tiền trả góp không cần thế chấp, bạn cần phải làm việc ở một tổ chức nào đó với mức lương tối thiểu 3.000.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, vì là sinh viên, phần lớn chưa đi làm hoặc nếu làm việc chỉ là những công việc tạm thời/bán thời gian nên thu nhập tháng không đủ và không ổn định nên hiện tại chỉ có ngân hàng TPBank đồng ý cho bạn vay tiền theo hình thức này.

Trái ngược với ngân hàng, điều kiện cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp tài sản của công ty tài chính khá dễ dàng và ưu điểm lớn nhất của khoản vay này là người đi vay không cần chứng minh thu nhập, giúp sinh viên vay tiền trả góp để phục vụ các nhu cầu như:

FE Credit

Phát triển từ Khối Tín dụng Tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), sau gần 6 năm hoạt động, Fe Credit đã phát triển lớn mạnh thành một công ty tài chính đầu ngành với hơn 15.000 nhân viên và đối tác trải dài khắp 64 tỉnh thành trên toàn quốc, phục vụ hàng triệu người dân Việt Nam qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình

Lợi ích vượt trội

 • Lãi suất cạnh tranh: 19,92%/năm
 • Số tiền cho vay tối đa lên đến 10 triệu đồng
 • Không yêu cầu thu nhập tối thiểu
 • Không cần tài sản thế chấp
 • Không phải nhờ người thứ 3 đứng ra bảo lãnh
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, giải ngân sau 2 - 3 ngày làm việc
 • Bảo mật thông tin khách hàng
 • Thường xuyên có chương trình khuyến mại với ưu đãi về lãi suất.

Điều kiện và thủ tục vay

 • Độ tuổi từ 21 đến 65
 • Hộ khẩu
 • Thẻ sinh viên.

Ngoài các công ty tài chính, các quỹ tín dụng của xã, phường nơi cư trú cũng sẵn sàng cho sinh viên vay tiền trả góp không cần thế chấp. Thủ tục vay đơn giản chỉ cần sổ đỏ, CMND và sổ hộ khẩu. Tuy nhiên, thời hạn vay tại các quỹ tín dụng tương đối ngắn thường chỉ khoảng 1 năm.

Vay tiền trả góp tại FE Credit

Lưu ý khi sinh viên vay tiền trả góp

Cân nhắc về khả năng tài chính trước khi vay

Vay vốn tiêu dùng trả góp là hình thức vay uy tín nên có mức lãi khá cao, nhiều loại phí phạt như: Phí phạt trả nợ không đúng hạn, phí trả nợ trước hạn...

Nếu như bạn còn đang là sinh viên, muốn mua điện thoại, laptop thì không nên lựa chọn vay vốn trả góp để giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh. Hoặc nếu tài chính của bạn không ổn định, việc trả tiền hàng tháng gặp khó khăn thì cũng không nên chọn hình thức vay này.

Lựa chọn nơi cho vay uy tín, lãi suất thấp

Hãy lựa chọn các trung tâm mua sắm, cửa hàng uy tín, tin cậy, tránh tới những địa điểm mua hàng nhỏ lẻ bởi dễ gặp phải các nhân viên tài chính giả, công ty ma. Không những phải trả mức lãi cao mà có khi lại bị "tiền mất tật mang".

Với những địa điểm mua sắm liên kết tài chính đáng tin cậy thì không những thời gian ký kết hợp đồng sẽ rất nhanh chóng mà còn có thể được ưu đãi với lãi suất vay là 0%.

Home Credit

Tập đoàn Home Credit được thành lập vào năm 1997 tại Cộng hòa Czech và hiện đang dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với tổng tài sản 14,7 tỷ Euro.

Home Credit Việt Nam hoạt động từ 2009, là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay trả góp với ưu điểm vượt trội: Nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện. Sau 8 năm hoạt động, công ty đã xây dựng mạng lưới 7.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh/thành phố.

Home Credit không ngừng phát triển, đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng như các khoản vay trả góp lãi suất thấp hoặc 0% lãi suất, kỳ hạn linh hoạt, khoản trả hàng tháng thấp.

Lợi ích vượt trội

 • Lãi suất 20,16%/năm
 • Không yêu cầu thu nhập tối thiểu
 • Số tiền cho vay tối đa lên đến 10 triệu đồng
 • Thời hạn cho vay tối đa lên đến 24 tháng
 • Thủ tục vay đơn giản và không cần thế chấp
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng: Trong ngày làm việc, giải ngân ngay tại bưu điện.

Điều kiện và thủ tục vay

 • Độ tuổi vay từ 18 đến 60
 • CMND
 • Hộ khẩu
 • Thẻ sinh viên.

Ngân hàng TPBank

Tính đến thời điểm hiện tại thì TPBank là ngân hàng cho sinh viên vay tiền duy nhất tại Việt Nam. Khi đăng ký nếu hồ sơ đầy đủ thì chỉ sau 1 giờ làm việc, bạn sẽ nhận được ngay khoản tiền mong muốn và đây cũng là một điểm nổi bật chỉ có duy nhất tại TPBank.

Lợi ích vượt trội

 • TPBank cấp hạn mức chi tiêu cho sinh viên với số tiền 3 triệu đồng (tín chấp)
 • Lãi suất vay vô cùng ưu đãi, tiền lãi mỗi tháng chỉ vài chục ngàn đồng
 • Sinh viên có thể rút tiền/chuyển khoản từ hạn mức vay từ thẻ ATM, tại quầy giao dịch TPBank/TPBank eBank/Live Bank

Điều kiện và thủ tục vay

- Sinh viên hệ chính quy các trường đại học, cao đẳng

- Hồ sơ vay:

 • CMND/Thẻ Căn cước công dân
 • Thẻ sinh viên
 • Xác nhận thông tin sinh viên có dấu của Khoa/Trường

Các công ty tài chính cho vay trả góp sinh viên

Phần Kết:

Đây là công ty hoạt động dưới hình thức như một sàn giao dịch tài chính. Sinh viên cũng có thể vay tiền đơn giản dưới hình thức online tiện lợi cho hầu hết mọi người. Với nhiều những đặc điểm ưu việt.

 • Hình thức vay hợp pháp: Khác với hình thức vay nóng trái pháp luật như trên khi sinh viên vay tiền tại TPHCM sẽ giảm thiểu rất nhiều những hiểm họa không lường trước từ những hoạt động trái pháp luật.
 • Vay tiền ngay trong ngày: Tima cung cấp dịch vụ vay tiền trong ngày nhanh chóng chỉ bằng cách đăng ký online và nhận tiền sau 30 phút.
 • Hệ thống thông minh lựa chọn người vay phù hợp an toàn
 • Vay  vốn sinh viên TPHCM bằng thẻ sinh viên đơn giản: Tima hỗ trợ cho vay sinh viên TPHCM bằng thẻ sinh viên đơn giản với khoản vay lên đến 3 triệu và thời hạn vay là 90 ngày.

Tima nổi bật lên với hình thức vay tiêu dùng nhanh cá nhân hỗ trợ cho nhiều đối tượng và đặc biệt là sinh viên. Loại bỏ những nhược điểm từ vay tiền truyền thống, tín dụng đen trái pháp luật đảm bảo cho người vay những khoản vay phù hợp và an toàn.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc vay tiền sinh viên HCM nhanh chóng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào trong việc cho sinh viên vay tiền tại TPHCM bạn vui lòng liên trực tiếp tới Hotline 1900.633.688 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://tima.vn/

Related Post

Leave a Comment