Nhiều khách hàng vẫn nghĩ rằng đối với một khoản vay tín chấp thì số tiền cho vay tối đa thường dừng lại ở mức vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế con số này còn có thể lớn hơn rất nhiều.

Nhờ tính nhanh gọn, linh hoạt nên loại hình vay tín chấp được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Cũng chính vì thế mà rất nhiều câu hỏi, thắc mắc nảy sinh trong quá trình vay vốn được đặt ra như vay tín chấp được tối đa bao nhiêu tại ngân hàng? Với bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi xung quanh vấn đề vay tín chấp cho khách hàng tham khảo, cùng theo dõi ngay nhé!!

Thế nào là hình thức vay tín chấp bằng lương

Vay tín chấp bằng lương là một trong những hình thức vay vốn tiện lợi khi không cần phải có tài sản để đảm bảo. Thay vào đó, bên ngân hàng hoặc tổ chức cho vay sẽ dựa vào căn cứ thu nhập mức lương của người vay để thực hiện cho vay vốn. Vậy nên, thủ tục vay tín chấp cũng khá đơn giản, khoản vay cũng được giải ngân nhanh chóng.

Đối tượng có thể vay tín chấp bằng lương

Nếu bạn đã đi làm, là nhân viên, chuyên viên hoặc quản lý tại các cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân,… đang có nhu cầu vay vốn thì có thể nghĩ đến hình thức vay tín chấp bằng lương để có thể phục vụ cho nhu cầu kinh doanh hoặc tiêu dùng cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, thông thường các bên cho vay thường sẽ có thêm những ràng buộc xung quanh mức lương hiện tại, thâm niên làm việc, chức vụ hoặc hợp đồng lao đồng để đưa ra một khoản vay hợp lý. Bên cạnh đó, mỗi tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ có những quy định riêng về đối tượng cho vay vốn, nhưng nhìn chung nếu đáp ứng được những tiêu chí sau thì hoàn toàn được cho vay:

  • Mức lương tối thiểu từ 3.000.000 đồng trở lên
  • Có hợp đồng lao động rõ ràng hoặc giấy xác nhận đang công tác tại công ty hoặc doanh nghiệp
  • Công dân Việt Nam đang làm việc có tuổi từ 18 – 60
  • Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng hoặc các ngân hàng khác
  • Nhu cầu sử dụng khoản vay vào những mục đích đúng đắn như tiêu dùng, mua sắm đồ dùng gia đình, chữa bệnh, cưới hỏi,…

Vay tín chấp theo lương được vay tối đa bao nhiêu tiền?

Mức vay phụ thuộc vào mức lương hiện tại của người vay

Như đã nói trên, việc vay vốn tín chấp bằng lương thì mức cho vay thường sẽ phụ thuộc vào mức thu nhập hiện tại của người đứng ra vay vốn. Thông thường, bạn sẽ có thể vay được tối đa gấp 8 – 20 lần mức thu nhập lương hàng tháng, nhưng sẽ không được vượt quá 500 triệu đồng vì đây là mức vay tín chấp tối đa cao nhất hiện tại nên rất ít đơn vị cho vay. Còn thường sẽ được vay tối đa từ 200 – 300 triệu đối với một người vay.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho vay sẽ xem xét hồ sơ của khách hàng, mức lương hiện tại, mục đích vay vốn và lịch sử tín dụng để có thể đưa ra khoản vay phù hợp nhất. Đặc biệt, với những cá nhân công tác, làm việc ở các doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan nhà nước thường sẽ được hỗ trợ xét duyệt có mức vay cao hơn.

Thời gian và hạn mức số tiền được vay tín chấp theo lương tối đa là bao nhiêu?

Mỗi Ngân hàng đều có những quy định khác nhau về hạn mức tối đa cho vay theo lương. Theo đa số các Ngân hàng hiện nay thì hạn mức cho vay từ 3 đến 12 lần lương. Cùng một Ngân hàng, những hồ sơ tốt sẽ được hạn mức cho vay tốt hơn.

Thời gian vay vốn qua lương phụ thuộc nhu cầu của khách hàng và theo đánh giá của ngân hàng.. Thời gian vay linh hoạt thấp nhất là 6 tháng và có thể tới 5 năm

Lãi suất cho vay tín chấp theo lương và thời gian giải ngân

Lãi suất cho vay đối với hình thức trả lương qua tài khoản ngân hàng sẽ được ưu đãi hơn sơ với trả lương tiền mặt. Ngoài ra, nếu công ty của bạn thuộc nhóm khách hàng được ngân hàng ưu tiên (công ty là khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng) thì việc vay vốn dành cho nhân viên công ty cũng sẽ được các ngân hàng ưu đãi hơn và hỗ trợ nhanh chóng hơn. Thời gian giải ngân thông thường sẽ diễn ra ngay sau khi hồ sơ được chấp nhận

Để vay tín chấp theo lương, khách hàng chỉ cần có công việc ổn định và hưởng lương đều đặn hàng tháng. Với những lợi ích và đặc điểm nổi bật, hình thức vay vốn ngân hàng qua lương chắc chắn sẽ giúp khách hàng đáp ứng nhu cầu tài chính của mình một cách nhanh chóng nhất.

Phần Kết:

Hi vọng, với những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về hình thức vay tín chấp bằng lương và điều kiện được vay. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc vay vốn, cũng như muốn hỗ trợ vay tiền nhanh online uy tín, nhanh chóng xin vui lòng truy cập vào website VAY TIỀN NHANH ONCREDIT để được hỗ trợ cũng như tư vấn nhanh chóng nhất.

Related Post

Leave a Comment